0916.794.333

Điều hòa Daikin nháy đèn Vàng – Xanh báo lỗi là bị sao ?

Điều hòa Daikin là dòng máy không có màn hình Led nên khi máy gặp sự cố điều hòa Daikin sẽ nháy đèn đèn vàng, đèn xanh để báo hiệu cho chúng ta biết là máy đang bị lỗi. Hôm nay Trạm Bảo Hành Daikin chỉ cho bạn cách nhận biết lỗi này.

Nhưng dòng máy này rất thông minh bạn có thể kiểm tra mã lỗi thông qua điều khiển từ xa để biết máy đang gặp bệnh gì, và việc này sẽ giúp cho người sử dụng cũng như thợ sửa điều hòa hiểu hơn về lỗi mà máy đang gặp.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa daikin nháy đèn xanh, đèn vàng

Trường hợp 1: Điều hòa Daikin nháy đèn xanh đèn vàng báo máy bị hết gas/ thiếu gas.

Trong trường hợp điều hòa Daikin nhà bạn bị hết gas thì lúc này khởi động máy lên máy sẽ chạy được tầm 5 đến 10 phút, gió thổi từ dàn lạnh ra không có hơi lạnh, sau đó máy sẽ nháy đèn trên màn hình hiển thị.

Dùng điểu khiển check lỗi, thấy điều hòa Daikin xuất hiện mã lỗi U0 và có tiếng kêu tít dài trên mặt lạnh thì đây chính là lỗi điều hòa Daikin hết gas nhé!

Cách xử lý điều hòa Daikin hết gas: đối với lỗi này khi điều hòa daikin đang chạy mà nháy đèn báo hết gas thì bạn cần phải ngắt nguồn cấp điện cho điều hòa (ngắt atomat, hoặc phí cắm nguồn điện ) ra sau đó đợi 1 – 2 phút cấp lại nguồn máy mới hoạt động lại được.

Khi máy hoạt động lại được mới nạp gas cho máy, khi nạp đủ gas may điều hòa sẽ không nháy đèn, bạn check lại mã lỗi ở điều khiển, máy không còn báo lỗi U0 nữa là được.

Trường hợp 2: Điều hòa Daikin nháy đèn vàng, đèn xanh do hỏng đường truyền từ cục nóng đến mặt lạnh

Trong trường hợp điều hòa Daikin mà sử dụng lâu, nhiều năm thì dây truyền của mặt lạnh và cục nóng thường hay bị sự cô như bị mô ve, hoặc bị đứt, bị hở do chuột, gián cắn…

Sử dụng điều khiển check mã lỗi điều hòa daikin thấy máy hiện lỗi U4 thì đây là lỗi dường truyền giữa cục nóng và mặt lạnh đang gặp sự cố nhé!

Cách xử lý khi điều hòa daikin hỏng đường truyền từ cục nóng đến mặt lạnh: đối với lỗi này các bạn cần tìm hiểu xem đường truyền tín hiệu giữa cục nóng và mặt lạnh có bị đứt không, có thể thay thế dây mới để test thử. Lỗi U4 của máy có nhiều nguyên nhân khác gây nên như hỏng van tiết lưu, hỏng bo mạch.

Trường hợp: điều hòa Daikin nháy đèn xanh, vàng do block điều hòa bị lỗi

Nếu bo mạch cấp điện ra cho block điều hòa không hoạt động thì lúc này máy sẽ báo lỗi nháy đèn ngay. Khi bạn check mã lỗi bằng điều khiển sẽ xuất hiện lỗi ngay.

Đối với trường hợp hỏng bock bạn không nên tự ý sữa chữa nên liên hệ tới các trung tâm bảo hành bảo dưỡng để được nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra và xử lý nhé.

Làm gì khi điều hòa Daikin báo lỗi đèn vàng

Khi quan sát thấy trên dàn lạnh điều hòa Daikin có đèn vàng nhấp nháy bạn cần làm như sau :

  1. Đầu tiên, hãy kiểm tra lỗi của điều hòa bằng cách bấm và giữ nút Cancel trên phím điều khiển trong vòng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng Bíp.
  2. Thả tay ra và bạn sẽ thấy trên màn hình lúc này hiển thị số 00.
  3. Bạn kiểm tra lỗi bằng cách tiếp tục bấm Cancel theo từng nhịp.
  4. Số trên bảng điều khiển sẽ nhảy cho tới khi tìm được lỗi sai thì phát ra tiếng Bíp.
  5. Lúc này, số hiển thị trên màn hình là mã lỗi. Bạn sẽ sử dụng mã này để tra cứu lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.

– Sau khi tìm ra lỗi hư, bạn chỉ cần sửa chữa, chỉnh lại những bộ phận bị trục trặc, hư hỏng tương ứng là có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị này như thường.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa để được tư vấn hỗ trợ trong qúa trình sử dụng điều hòa Daikin.

Chú ý :

– Đối với lỗi điều hòa Daikin nháy đèn vàng còn có những nguyên nhân bạn không thể tự mình sửa chữa được. Đó là bị hỏng bo mạch, hỏng dàn nóng, dàn lạnh, hỏng cục nóng.

– Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình bạn tuyệt đối không nên tự sửa chữa khi không có kinh nghiệm. Lúc này bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điều hòa Daikin hoặc liên hệ đến thợ điều hòa có tay nghề chuyên môn cao để được xử lý kịp thời.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi điều hòa daikin nháy đèn xanh, đèn và cách xử lý. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này đã giúp cho các bạn phần nào nắm được về check lỗi để nhận biết tình trạng của máy điều hòa nhà mình đang gặp phải. Hãy liên hệ với Trạm Bảo Hành Daikin qua số điện thoại  0916.794.333 để được xử lý lỗi một cách nhanh nhất, triệt để nhất nhé!

Đánh giá post