0916.794.333

LỖI GAS ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV – SỬA ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV

Nhắc tới điều hòa trung tâm VRV nói riêng và tất cả hệ thống điều hòa nói chung, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là môi chất lạnh (gas lạnh). nguyên nhân nhận biết và hướng xử lý lỗi, sửa điều hòa trung tâm VRV sẽ tư vấn sau đây:

Lỗi thường gặp của hệ thống điều hòa trung tâm VRV- Lỗi gas

Thật vậy, trong quá trình hoạt động nhờ có môi chất gas biến đổi mà nhiệt độ nóng và lạnh được tạo ra phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người, tuy nhiên trong quá trình vận hành môi chất gas có thể bị dò rỉ, bị tắc, bị thiếu hoặc thừa, bị lẫn tạp chất… khiến cho quá trình vận hành bị gián đoạn hoặc khiến cho máy báo lỗi  ngừng hoạt động. Trung tâm sửa chữa điều hòa daikin VRV- Daikin service xin giới thiệu với quý vị những lỗi về phần gas mà điều hòa trung tâm daikin VRV hay gặp phải

1.     Lỗi dò gas Lỗi dò gas là lỗi phổ biến nhất về vấn đề gas mà điều hòa trung tâm VRV gặp phải, khi bị dò gas máy sẽ chạy kém mát hoặc nóng dần dần khi môi chất gas hết hoàn toàn máy sẽ báo lỗi và dừng hoạt động

Nguyên nhân: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dò gas của máy điều hòa trung tâm VRV đó là :

–         Do lắp đặt bì dò rỉ:  bởi hầu hết hệ thống điều hòa trung tâm VRV khi lắp đặt cần ghép rất nhiều đoạn cua, cút, măng xông, các đoạn ống đồng lại với nhau vì thế chỉ cần hở một mối hàn nhỏ sẽ dẫn đến mất gas toàn bộ hệ thống, vì vậy khi lắp đặt hệ thống VRV tay nghề của người thợ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến  chất lượng của hệ thống dẫn gas.

–         Do thủng dàn nóng hoặc dàn lạnh: việc thủng dàn nóng hoặc dàn lạnh là điều cũng dễ hiểu, bởi tác động do môi trường, khí hậu vị trí lắp đặt mà độ bền của dàn nóng và dàn lạnh sẽ kém dần theo thời gian, các mối hàn có thể bị thủng do quá trình oxy hóa, hoặc bị thủng do thành dàn mỏng phải chịu áp lực cao lâu ngày, hoặc có thể do dàn bị tác động ngoại lực.

Cách tốt nhất để bảo vệ dàn nóng và dàn lạnh là phải thường xuyên bảo dưỡng bảo trì nhằm ngăn chặn bụi bẩn và các tác nhân gây ra sự ăn mòn dàn. Kết luận: khi hệ thống điều hòa trung tâm VRV bị mất gas do dò rỉ đường ống hoặc các vị trí dàn nóng hoặc dàn lạnh  ta cần kiểm tra kỹ toàn bộ hệ thống dẫn gas.Nén thử ni-tơ toàn bộ hệ thống trước khi hút chân không , nạp lại toàn bộ gas, tránh gây ra lãng phí.

2.     Lỗi tắc gas Lỗi tắc gas thường xảy ra sau khi lắp đặt khá lâu là lỗi cũng tương đối phổ biến đối với hệ thống điều hòa VRV, tuy nhiên lỗi này rất khó phát hiện bởi lỗi này không có mã lỗi cụ thể, khi vận hành có lúc bị tắc có lúc không vì thế đây là lỗi rất khó phát hiện nếu không phải người thợ có kinh nghiệm lâu năm kiểm tra thực tế. Nguyên nhân:  lỗi tắc gas thường có 2 nguyên nhân chính

–         Do tác động bên trong: khi lắp đặt đường ống của máy điều hòa VRV cần rất nhiều mối hàn, khi hàn ống xong trong đường ống chỗ mối hàn sẽ để lại khá nhiều sỉ hàn, lớp sỉ này chủ yếu do lớp sơn trên bề mặt ống bị cháy tạo nên, cộng với bụi bẩn bám vào sẽ tạo ra một lượng tạp chất kha khá nằm bên trong đường ống.

Sau một thời gian nhất định số bụi bẩn này sẽ được tăng thêm đáng kể các hạt  ô xít kim loại vì quá trình ô xy hóa đang xảy ra bên trong đường ống, dàn nóng, dàn lạnh, máy nén. Sự kết hợp giữa các chất bẩn cùng với dầu máy sẽ tạo ra một hỗn hợp làm tắc các kim phun, cáp tiết lưu, thậm chí lượng tạp chất nhiều có thể gây tắc cục bộ dàn nóng hoặc dàn lạnh.

–         Do tác động bên ngoài: khi hệ thống điều hòa daikin VRV vận hành, các van chặn, van tiết lưu có nhiệm vụ đóng/ mở các kim phun hoặc các van chặn, khi các van chặn, van tiết lưu bị kẹt sẽ gây ra tình trạng tắc  nghẽn dòng gas dẫn tới giảm khả năng tuần hoàn của môi chất gas. Nguyên nhân bên ngoài nữa là do tác động trực tiếp tới hệ thống đường ống dẫn gas, đường ống đẩy hoặc hồi có thể bị gập do va đập hoặc tác động nào đó dẫn đên.

Kết luận: lỗi tắc gas là lỗi khó phát hiện vì thế khi tiến hành kiểm trâ cần hết sức chú trọng kỹ thuật tránh để sảy ra sai sót dẫn đến cháy nổ và thiệt hại, sau khi phát hiện được vị trí tắc cần làm sạch bên trong đường ống bằng dung môi sau đó thổi ni tơ thật sạch trước khi hút chân không, nạp lại gas toàn hệ thống. nếu hệ thống điều hòa trung tâm VRV của quý khách đang gặp vấn đề hay bất cứ sự cố nào hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn

Đánh giá post