0916.794.333

Cách xử lý sửa chữa lỗi E0 E1 điều hòa Daikin triệt để

Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E0 từ thợ có 20 năm kinh nghiệm trong nghề khi điều hòa nhà bạn báo lỗi có thể xử lý được dễ dàng nhé.

Điều hòa Daikin báo lỗi E0 là lỗi gì?

– Lỗi E0 trên điều hòa Daikin là lỗi các thiết bị bảo vệ dàn nóng bất thường có thể do công tắc cao áp bị lỗi, mô tơ quạt dàn nóng quá tải, đứt các cuộn dây hoặc lỏng kết nối và có thể là lỗi board mạch dàn nóng các bạn nhé.

– Để xử lý triệt để mã lỗi này các bạn cần phải có kiến thức về kỹ thuật sửa chữa điều hòa thì mới có thể kiểm tra và khắc phục được.

Cách xử lý sửa chữa lỗi E0 E1 điều hòa Daikin triệt để
Cách xử lý sửa chữa lỗi E0 E1 điều hòa Daikin triệt để

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E0 của điều hòa Daikin tại nhà

– Sau khi bạn đã xác định chính xác được các nguyên nhân gây ra lỗi E0 của máy lạnh Daikin chúng ta sẽ kiểm tra chi tiết từng lý do một như sau:

1. Trường hợp công tắc cao áp

– Công tắc cao áp có nhiệm vụ chính là khi áp suất ra khỏi máy nén cao hơn mức cho phép thì công tắc cao áp sẽ tác động trực tiếp làm cho hệ thống dừng lại ngay lập tức.

2. Trường hợp mô tơ quạt, dàn nóng quá tải.

– Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mô tơ quạt, dàn nóng quá tải như công suất điều hòa không đủ, vị trí lắp dàn nóng không tải được nhiệt độ; trời quá nóng, cục nóng không giải được nhiệt; lỗi quạt, quạt quay không đủ công suất hoặc do gas, áp gas quá cao hoặc thiếu gas.

3. Trường hợp đứt các cuộn dây.

– Các bạn chỉ cần thay thế các cuộn dây mới.

4. Trường hợp lỗi board mạch dàn nóng

– Đối với trường hợp này bạn chỉ cần sửa bo mạch dàn nóng nếu không khắc phục được bo mạch dàn nóng bạn có thể thay bo mạch dàn nóng mới

5. Các thiết bị bảo vệ dàn nóng được tác động

– Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra lại các thiết bị bảo vệ dàn nóng như cảm biến nhiệt độ đầu đẩy máy nén, cảm biến nhiệt độ đường về máy nén, cảm biến áp suất cao áp và thấp hoặc đường by pass (đường tắt) gas về.

Cách xử lý sửa chữa lỗi E0 E1 điều hòa Daikin triệt để
Cách xử lý sửa chữa lỗi E0 E1 điều hòa Daikin triệt để

Lỗi E1 thường có mộ số nguyên nhân bạn cần kiểm tra như sau:

+ Lỗi do thiếu gas

+ Lỗi do bạn sử dụng một bảo ôn cho 2 ông đồng vào

+ Lỗi E1 ở điều hòa daikin là lỗi về hệ thống board mạch dàn nóng của điều hòa. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng và bạn cần khắc phục triệt bạn mới có thể sử dụng được điều hòa tiếp.

+ Với lỗi do máy thiếu gas hoặc do do dùng chung 2 ống đồng vào 1 bảo ôn bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục.

+ Lỗi này không phải lúc nào cũng bị gần như rất ít nhé các bạn.

Lỗi E1 ở điều hòa Daikin do hỏng bo mạch cục nóng

+ Hãng Daikin cung cấp mã lỗi chi trạm bảo hành cũng như trung tâm sửa Daikin với lỗi E1 là lỗi hỏng bo mạch cục nóng.

+ Hệ thống Board mạch có vai trò hết sức quan trọng, nó giúp điều khiển mọi hoạt động của các linh kiện bên trong dàn nóng. Đồng thời, nó cũng tác động đến hoạt động của dàn lạnh trong điều hòa. Thậm chí, nếu không phát hiện kịp thời bạn sẽ chỉ mất tiết oan cho việc thay thế các linh kiện không đúng.

+ Để sửa được mạch với lỗi này các bạn cần phải có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm trong nghề và hiểu được nguyên lý hoạt động của bo mạch và hiểu được lỗi E1 đang báo lỗi về vấn đề gì.

Đánh giá post