0916.794.333

Điều hòa Daikin báo lỗi UA cách xử lý tại nhà từ A – Z

Điều hòa Daikin sau một khoảng thời gian sử dụng thường báo lỗi UA khiến người dùng không biết máy nhà mình bị sao? Với hơn 20 năm kinh nghiệm sửa điều hòa trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA từ A – Z nhé.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi UA

– Lỗi UA trên điều hòa Daikin là lỗi do vượt quá số dàn lạnh có thể do lắp đặt thừa số lượng dàn lạnh cho phép vì đây là loại máy 1 cục nóng kèm theo nhiều mặt lạnh hoặc lắp đặt sai dàn lạnh không tương thích, trùng lặp địa chỉ ở remote trung tâm và bo dàn nóng bất thường.

– Do điều hòa Daikin không có màn hình hiển thị nên khi báo lỗi thường nhấp nháy đèn trên mặt lạnh, để xác định được rõ nguyên nhân điều hòa nhà mình bị lỗi gì? Bạn cần biết cách check mã lỗi điều hòa Daikin.

Điều hòa Daikin báo lỗi UA cách xử lý tại nhà từ A – Z
Điều hòa Daikin báo lỗi UA cách xử lý tại nhà từ A – Z

Cách kiểm tra lỗi UA trên điều hòa Daikin

Máy điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi máy không hoạt động và đèn nhấp nháy bạn làm theo các bước sau để biết được chính xác máy điều hòa daikin có bị lỗi UA hay không:

Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh của máy điều hòa Daikin.

Bước 2: Nhấn và giữ phím CANCEL trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị mã lỗi 00 . Đây là mã hiển thị mặc định trong chương trình test lỗi của điều hòa daikin. Tiếp theo bạn nhấn nhả phím CANCEL từng nhịp một cho đến khi máy phát ra tiếng kêu ” Bíp “. Thì lỗi đó chính là lỗi mà máy điều hòa Daikin đang gặp phải.

Điều hòa Daikin báo lỗi UA cách xử lý tại nhà từ A – Z
Điều hòa Daikin báo lỗi UA cách xử lý tại nhà từ A – Z

Cách khắc phục lỗi UA của điều hòa Daikin tại nhà

– Quy trình xử lý điều hòa Daikin báo lỗi UA khá đơn giản nếu bạn có ít kiến thức về điện tử thì có thể xử lý được tại nhà theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Kiểm tra sự tương thích trong hoạt động của dàn nóng và dàn lạnh.
  • Bước 2: Kiểm tra cài đặt các thông số bảo đảm chuẩn xác sau khi lắp đặt hay sau mỗi lần sửa chữa. Trường hợp đã cài đặt các công việc trên bạn đã đảm bảo là không có hiện tượng gì xảy ra thì có thể là lỗi do bo mạch dàn nóng cần được khắc phục sửa chữa kịp thời.
  • Bước 3: Kiểm tra tín hiệu kết nối từ dàn nóng đến các mặt lạnh có bị dán đoạn hay không hay quá trình di chuyển điều hòa có bị lắp nhầm mặt lạnh hay không?
  • Bước 4: Nếu nó có lỗi ở board điều khiển ở dàn nóng điều hòa Daikin cần liên hệ tới trạm bảo hành hoặc địa chỉ sửa điều hòa Daikin nơi gần nhất.

– Nếu bạn không thể xử lý được mã lỗi trên của điều hòa nhà mình thì có thể gọi cho chúng tôi theo số  0916.794.333 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

Đánh giá post