0916.794.333

Điều hòa Daikin lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%

Nếu bạn check lỗi điều hòa Daikin inverter nhà mình và biết được máy đang báo lỗi C9. Thì bạn hãy xem ngay hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C9. Chi tiết từ A – Z của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa Dakin báo lỗi C9

– Hiện tượng điều hòa Daikin inverter báo lỗi C9 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ. Bên trong dàn lạnh có thể do cảm biến bị chuột cắn đứt, cảm biến bị hỏng. ( tăng trở hoặc giản trở ) Hoặc bo mạch dàn lạnh bị hỏng

– Giữa bo mạch dàn lạnh với cảm biệt nhiệt có có một mỗi liên thông. Khi điện trở ở cảm biến dàn tăng giảm theo nhiệt độ môi trường để bo mạch. Biết được cho máy chạy hoặc nghỉ theo cài đặt của người dùng trên điều khiển.

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%
Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi C9 trên điều hòa Daikin inverter tại nhà

Với lỗi này để khắc phục các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra. Và thay thế linh kiện được với các bước hoàn toàn rất đơn giản.

  • Bước 1 : Tháo vỏ nhựa úp ở mặt lạnh máy ra bạn sẽ thấy được con cảm biến. Với hình như bên trên đầu đồng được cắm vào dàn còn đầu rắc cắm vào bo mạch.
  • Bước 2 : Quan sát bằng mắt thường có thấy dây cảm biến có bị đứt không. => Nếu đứt bạn cần đấu lại dây là xong.
  • Bước 3 : Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để đo kiểm tra cảm biến xem trọ số có còn tốt không ( Nếu trị số sai với quy định bạn cần thay cảm biến mới ).
  • Bước 4 : Nếu cảm biến tốt thì bo mạch dàn lạnh không có điện cấp xuống cho cảm biến.

– Nếu bạn báo lỗi do hỏng bo mạch này chúng tôi khuyên bạn. Hãy gọi trung tâm bảo hành cũng như đơn vị Sửa điều hòa tại nhà Giá Rẻ. Uy Tín có VAT : Top 5 địa chỉ đến kiểm tra và xử lý giúp bạn đảm bảo máy hoạt động đúng tiêu chuẩn.

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%
Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi như thế nào?

Đối với mày dàn lạnh của Daikin thì kí tự C là ký tự dành cho các lỗi về cảm biến nhiệt điện của điều hòa. Tương ứng với đó thì C9 là lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi. Đây là một lỗi cơ bản, dễ sửa chữa khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C9?

Các nguyên nhân của lỗi c9 không quá nhiều và phức tạp. Chính vì vậy cũng không quá khó để khắc phục. Tuy nhiên, khi biết được nguyên nhân thì bạn sẽ tìm ra cách khắc phục đơn giản và đỡ mất thời gian nhất. Lỗi C9, như đã nói ở trên. Là lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi, vì vậy nó sẽ có các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến Điều hòa Daikin báo lỗi C9:

• Ngay chỗ vị trí đầu gió hồi của máy lạnh được đánh dấu bằng kí tự R1T có gắn một con cảm biến lượng giác nhiệt độ hơi lạnh từ máy chạy ra nhằm điều chỉnh độ lạnh cũng như tiết kiệm điện năng. Vậy, khi cảm biến này hư hỏng hay không còn hoạt động nữa thì điều hòa Daikin sẽ báo lỗi C9.

• Khi board dàn lạnh gặp trục trặc làm cho cảm biến nhiệt hoạt động lệch chuẩn, không đúng quy trình cũng là một trong những nguyên nhân làm máy điều hòa Daikin báo lỗi C9.

• Kết nối điện không ổn định, dàn lạnh bị hỏng mạch.

• Không chỉ xuất phát từ phần cứng của máy, điều hòa Daikin báo lỗi C9 còn là do người thợ lắp đặt máy không có kinh nghiệm, trình độ, lắp đặt sai quy trình khiến bộ phận cảm biến không hoạt động được.

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%
Điều hòa Daikin báo lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chuẩn 100%

Cách kiểm tra và khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi c9

Phần cảm biến nhiệt độ trong máy điều hòa là một bộ phận khá nhạy và dễ hư hỏng nếu khách hàng tự mình sửa hoặc thuê các thợ sửa chữa lắp đặt không đủ chuyên môn sửa chữa các bộ phận này. Bộ phận này tuy không chiếm diện tích lớn nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến lượng nhiệt tỏa ra từ điều hòa, thậm chí khiến điều hòa xảy ra một vài sự cố như không bật lên được, không nhấp nháy đèn, cánh vẫy gió sẽ đóng lại, nhiệt độ không chuẩn,..vvv..

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán và sửa chữa các lỗi điều hòa Daikin, Trạm Bảo Hành Daikin là sự lựa chọn tối ưu để bạn mua sắm cũng như lựa chọn tin cậy để sửa chữa điều hòa khi điều hòa xảy ra hỏng hóc. Đội ngũ nhân viên ở Trạm Bảo Hành Daikin là đội ngũ chuyên nghiệp với chuyên môn cao, dễ dàng ứng phó và xử lý các “bệnh” trong điều hòa của bạn, đội ngũ nhân viên của Trạm Bảo Hành Daikin sẽ xử lý khi điều hòa của bạn gặp sự cố điều hòa Daikin báo lỗi C9 như sau:

• Kiểm tra lại tất cả các nguồn và kết nối điện, nếu có sự trục trặc từ nguồn điện, dây điện thì sẽ tiến hành sửa chữa và check lại một lần nữa.

• Nếu sau đó vẫn thấy báo lỗi không hoạt động được, nhân viên sẽ tiến hành tháo cảm biến ra khỏi điều hòa cũng các vật chuyên dụng khác. Sau đó sẽ nghiên cứu sản phẩm và tư vấn cho khách mua loại cảm biến chất lượng, giá thành phù hợp nhất cho mẫu mode điều hòa mà quý khách đang sử dụng.

• Sau đó bên nhân viên Trạm Bảo Hành Daikin sẽ tiến hành lắp đặt lại cho quý khách theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật.

• Nếu do các nguyên nhân khác, Nhân viên Trạm Bảo Hành Daikin sẽ kiểm tra và dùng những chuyên môn kỹ thuật riêng để khắc phục triệt để cho khách hàng.

Đánh giá post